Báo Tuổi Trẻ và Bộ Ngoại giao tổ chức sự kiện phở cho các nhà ngoại giao

TTO – Các ngoại giao đoàn sẽ tề tựu trong Gala phở đặc biệt do báo Tuổi Trẻ và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức vào tháng 12 tới.

Phó ổng biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Xuân Trung (trái) nhận bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao từ tay Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng – Ảnh: VIỆT DŨNG

Ngày của Phở 12-12 là sự kiện thường niên do báo Tuổi Trẻ khởi xướng nhằm tôn vinh món ăn “quốc hồn quốc tuý” của Việt Nam. Trong khuôn khổ Ngày của Phở lần thứ 4 năm 2020, sẽ có một sự kiện dành riêng cho các phái đoàn ngoại giao, quy tụ các đầu bếp nấu phở trứ danh cùng những câu chuyện thú vị đằng sau sự hình thành và giá trị của phở đối với ẩm thực Việt Nam. 

Đánh giá cao nỗ lực của báo Tuổi Trẻ trong việc truyền bá thương hiệu quốc gia, thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng khẳng định sự đồng hành của Bộ Ngoại giao trong việc tổ chức Ngày của Phở năm 2020 trong cuộc gặp thân mật với đại diện lãnh đạo báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội chiều 15-10.

“Bộ Ngoại giao cũng từng nhiều lần thực hiện các sự kiện quảng bá ẩm thực trong và ngoài nước nhưng chưa đạt được quy mô như Ngày của Phở”, thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chia sẻ. 

“Chúng tôi hi vọng việc phối hợp với báo Tuổi Trẻ trong sự kiện lần này sẽ tạo ra những đột phá trong việc đưa phở trở thành ấn tượng Việt Nam và mở đường cho những nỗ lực quảng bá văn hoá tiếp theo”. 

Thay mặt báo Tuổi Trẻ, phó tổng biên tập Lê Xuân Trung cám ơn những sự hỗ trợ và ghi nhận của Bộ Ngoại giao, đồng thời chia sẻ kỳ vọng đưa Tuổi Trẻ đến gần hơn với bạn đọc trong và ngoài nước mong muốn có cái nhìn toàn cảnh về Việt Nam. 

“Ngày của Phở không chỉ là cơ hội để tôn vinh một món ăn, mà còn là hạt gạo Việt, nông sản Việt. Đây là khởi đầu để chúng ta nghĩ đến việc xuất khẩu những nhiều món ăn tinh tuý ra thế giới và tạo ra nhiều giá trị cao hơn”, ông Lê Xuân Trung nói. 

Cũng tại cuộc gặp mặt, thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã trao bằng khen của bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho báo Tuổi Trẻ vì những đóng góp tích cực và thành tích xuất sắc trong công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại.

KHOA THƯ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *