BÌNH CHỌN TOP 10 QUÁN PHỞ

Contest Ended

CẢM NHẬN VỀ QUÁN:

Chị Nguyễn Kim Tuyến : Tôi được ăn phở ở đây từ hồi còn là sinh viên (1988 – 1993) ngày đó hãn hữu lắm mới có tiền đi ăn phở, chủ yếu là kỳ lĩnh học bổng hoặc vừa ở nhà xuống trường, lần đầu tiên đến đây cũng chỉ là sự vô tình, nhưng ấn tượng về mùi vị phở ở đây làm tôi không thể quên được, tôi vốn rất thích phở bò nên có lần cô bạn thân của tôi bảo tôi “hôm nay tao sẽ đưa mày đi ăn ở một quán, chỉ cần đến gần quán là đã thấy hương vị phở bò rồi” tôi đã trả lời ngay là chỉ có phở Lý Quốc Sư thôi, mỗi lần có dịp đi công tác hay đi chơi qua Hà Nội có thời gian tôi đều đến đây thưởng thức, nơi tôi đang sống ( Hà Giang) phở cũng được rất nhiều khách du lịch khen, nhưng có lẽ kỷ niệm nhớ nhất của tôi là cách đây hơn 20 năm tôi đã có dịp đưa một chị đồng nghiệp người gốc Hà Giang đến ăn ở đây một lần, không biết chị có thấy ngon không, nhưng giờ gặp tôi chị vẫn nhắc khi nào hai chị em có điều kiện đến Hà Nội cùng nhau thì lại đến Lý Quốc Sư ăn phở nhé.

Địa chỉ Quán Phở: SỐ10, PHỐ LÝ QUỐC SƯ, P.HÀNG TRỐNG, Q.HOÀN KIẾM, HÀ NỘI
204 Đã bình chọn

                   CẢM NHẬN VỀ QUÁN:

Chị Nguyễn Bích Thủy : Quán Phở 70, số 112 đường Bạch Đằng, thành phố Nha Trang là một quán phở nho nhỏ thôi, nhìn từ bên ngoài thật sự không có gì đặc biệt, ngoài hàng xe máy đông đúc của khách ghé vô ăn. Tôi không phải người sành ăn phở, gia đình cũng trung lưu bình thường thôi nên những thương hiệu lớn như phở Thìn, phở Landmark,…tôi chưa từng có cơ hội ghé qua, nên không dám so sánh nhiều. Nhưng đối với cái khẩu vị miền Trung ưa đậm đà của tôi thì quán phở 70 rất vừa miệng. Quán phục vụ nhanh nhẹn, vui vẻ. Sợi phở kiểu miền Nam, tức là như sợi hủ tiếu ấy, trụng vừa chứ không nhừ nát. Nước dùng trong, đậm đà vị xương. Tôi thường dùng phở tái nạm, chưa thử qua gầu gân. Thịt bò mềm vừa phải, thơm lựng. Giá tiền vừa phải, tô 35 ngàn là người lớn ăn no. Lúc trước, chỉ có người dân Nha Trang ghé ăn, nay thì khách du lịch nước ngoài rất nhiều, Á Âu đủ cả. Cũng phải thôi, vì nghe nói nhiều trang du lịch xếp Phở 70 vào top 10 quán phở ngon nhất Nha Trang.

Địa chỉ Quán Phở: 112 BẠCH ĐẰNG, TP.NHA TRANG, KHÁNH HÒA
44 Đã bình chọn

 CẢM NHẬN VỀ QUÁN:

Chị Nguyễn Thị Bích Liên: Phở được dùng bằng bát đá đun sôi 200 độ, bưng ra khách tự tay cho rau, thịt, bánh phở vào. Nước dùng thanh, dịu ngọt từ xương.

Chị Hồ Thị Thanh Xuân: Tô Bát Đá giữ nóng lâu giữ cho nước phở luôn nóng lâu, rất ngon, trang trí đẹp mắt.

Địa chỉ Quán Phở: A5 - BT7 - KĐT VIỆT HƯNG, LONG BIÊN, HÀ NỘI
491 Đã bình chọn

CẢM NHẬN VỀ QUÁN:

Chị Nguyễn Thị Kim Phụng: Thay vì chúng ta thường hay ăn nhưng tô phở truyền thống từ xưa đến bây giờ mình hay ăn nhưng ở quán phở bát đá, nghe tên thôi chúng ta đã thấy sự khác biệt ở nó là dùng tô bằng đá. Tô đá được đun lên ở nhiệt độ cao cùng mới nước dùng đậm đà. Chúng ta có một khay phở bao gồm một dĩa thịt (hành, giá), bánh phở, một khay chanh ớt và cuối cùng không thể thiếu trong món ăn này đó chính là tô đá có để nước dùng phở. Luồng nhiệt từ tô đá làn truyền ra bên ngoài giúp nước sôi lên và chúng ta tự bỏ thịt vào dùng như lẩu, bát luôn nóng suốt bữa ăn nên mình cảm thấy ngon hơn khi ăn phở truyền thống. Một lần vui mình hỏi nhân viên ở đó : “ở dưới tô có lửa hay gì mà nó nóng vậy”. Nhân viên trả lời vui vẻ: “Dạ, ở dưới đấy tô có gắn con chíp tự sôi ạ”. Phục vụ ở quán rất thân thiện và vui vẻ, quán sạch sẽ hợp vệ sinh.

Địa chỉ Quán Phở: 742 LÊ ĐỨC THỌ, P15, Q.GÒ VẤP, TP.HCM
392 Đã bình chọn

CẢM NHẬN VỀ QUÁN:

Nói về phở Bát Đàn có thể ăn cả ngày không biết chán, ăn sáng phở Bát Đàn, ăn trưa phở Bát Đàn, rồi tối lại ăn phở Bát Đàn. Đơn giản vị món ăn ngon, dễ ăn, chẳng bao giờ kén người ăn, kén giờ ăn, kén mùa ăn. Đâu chỉ người Hà Nội mới biết thưởng thức vị ngon của phở Bát Đàn mà các anh chị du khách nước ngoài cũng sành sỏi tìm đến phố Bát Đàn chấp nhận xếp hàng để được nếm thử món đặc sản Hà Nội. Bát phở tỏa khói nghi ngút, ngồi ăn phở mà toát trán mồ hôi hột không hay, tiếng húp nước phở xì xụp xuýt xoa vì ngon.

Trong hàng ngoài quán người ra vào tấp nập ngồi kín các bàn, chủ tiệm phở bận rộn không ngừng tay, hết thái thịt đến nhúng phở, rồi sắp bát bưng bê… Công việc của chủ quán hăng say vì thực khách cần ngay, bù lại để ăn phở Bát Đàn người ăn sẵn sàng đến sớm để xếp hàng và luôn kiên nhẫn đợi đến lượt mình.

 

Địa chỉ Quán Phở: 49 BÁT ĐÀN, QUẬN HOÀN KIẾM, HÀ NỘI
137 Đã bình chọn