Có gì trong tô phở bò Wagyu giá hơn 1 triệu đồng?

TTO – Giá một tô phở bò Wagyu tại nhà hàng Square One là 50 USD, hơn một triệu đồng, chưa phải là đắt nhất ở Sài Gòn, nhưng cũng đủ để những người yêu phở “cân nhắc”. Vậy có gì trong tô phở đắt đỏ này?

Tô phở bò Wagyu 5 sao vẫn gây ra những tranh Luận về phở Việt – Video: QUANG ĐỊNH

Ông Heath Gordon, bếp trưởng nhà hàng Square One, thuộc khách sạn Park Hyatt Saigon, cho biết phở là một trong những món Việt bán chạy nhất ở đây, cho dù giá một tô phở bò Wagyu hơn 1 triệu đồng. 

Theo vị bếp trưởng này, mỗi ngày nhà hàng vẫn phục vụ khoảng 7-8 tô phở bò Wagyu, một số thời điểm đắt khách có thể lên đến 15 suất.

“Khách hàng chính của món này là du khách nước ngoài, họ thích sự kết hợp giữa món ăn truyền thống của Việt Nam với thịt bò Wagyu của Australia. Nhưng điều khác ngạc nhiêu là số thực khách người Việt ngày càng tăng, có thể nói tỉ lệ khách người Việt và khách nước ngoài hiện nay là 50-50”, vị đầu bếp người Úc chia sẻ.

Vậy điều gì làm nên sự hấp dẫn của tô phở 5 sao này?

Phở được phục vụ tại bàn – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Gordon cho biết toàn bộ nguyên liệu nấu phở như củ quả, rau thơm… được lấy từ các trang trại organic, và đều là “hàng tuyển”, chưa kể các đầu bếp cũng dày công nghiên cứu, trải qua nhiều đợt đánh giá khẩu vị, trong đó, chỉ riêng khâu chuẩn bị nước dùng của nồi phở cũng mất đến 8 tiếng đồng hồ.

Nguyên liệu dùng để nấu nước dùng là xương bò, thịt bò và một số thảo mộc. Tuy nhiên, phần tạo ra giá trị đặc biệt của tô phở này, theo ông Gordon, chính là loại thịt bò Wagyu thượng hạng, điều được cho là tạo nên sự khác biệt so với các tô phở khác.

“Nhiều người sẽ hỏi thịt bò Wagyu thì khác gì thịt bò thông thường. Nhưng chỉ cần nhắm mắt, và đưa hai loại thịt bò vào miệng, cảm nhận khác biệt rất rõ ràng. Thịt bò Wagyu tan trong miệng với những thớ thịt mềm, béo, ngọt vị hậu. Nó dễ dàng phân biệt giống như so sánh giữa vàng và đồng vậy”, ông Gordon nói.

Mỗi suất ăn được đầu bếp cân lượng chính xác để đảm bảo sự đồng nhất đã được tính toán trước đó từ lượng bánh phở, đến lượng thịt… trong đó mỗi tô phở sẽ được phục vụ khoảng 90g thịt bò Waygu. 

Tô phở với nước béo từ thịt bò Wagyu cho vị thơm, ngậy khi thưởng thức – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Phở bò Wagyu tại đây được phục vụ theo phong cách miền Nam, có rau thơm kèm tương ớt, tương đen. 

Khi các miếng thịt bò Wagyu được xếp lên bề mặt bánh phở cũng là công đoạn trình bày cuối cùng được hoàn thành, tô phở sẽ được đích thân đầu bếp phục vụ tại bàn của thực khách. Nước dùng phở chuẩn bị sẵn trong một chiếc bình bằng kim loại, có khả năng giữ nhiệt lâu, trước khi ăn, nước dùng được rót đều vào tô phở và thực khách thưởng thức ngay, nóng hổi.

Điều thú vị là đã có những cuộc tranh luận “nảy lửa” về chuyện làm sao giữ được hương vị truyền thống của phở Việt khi món ăn bản địa này sử dụng hầu hết là các nguyên liệu ngoại nhập.

“Tôi nghĩ rằng việc nâng cấp các món đặc trưng quá nổi tiếng của Việt Nam rất cần thiết để có thể phục vụ những đối khách quốc tế khác nhau. Đây cũng là cách nâng cao giá trị của phở và đưa đi khắp thế giới”, ông Gordon nói. 

Mời độc giả Bình chọn 10 thương hiệu phở yêu thích

Bắt đầu từ ngày 31-10-2019 đến ngày 30-11, bạn đọc báo Tuổi Trẻ có thể tham gia bình chọn vòng 2 “Top 10 thương hiệu phở được yêu thích năm 2019”.

Mời độc giả bình chọn trực tiếp TẠI ĐÂY

N.BÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *