Đã mắt với vòng thi sơ khảo Đi tìm người nấu phở ngon tại Hà Nội

TTO – 7h30 sáng mùi hương ngào ngạt của phở đã dậy khắp không gian nhà hàng Lộc Việt (Hà Nội). Dù là những “đầu bếp không chuyên” nhưng các thí sinh đều chuẩn bị vô cùng chuyên nghiệp.

Nhà báo Huy Thọ, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ Truyền thông báo Tuổi Trẻ phát biểu khai mạc – Ảnh: NAM TRẦN

Sáng nay (10-11), các thí sinh tham dự vòng thi sơ khảo phía Bắc Đi tìm người nấu phở ngon đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.

7h30 sáng mùi hương ngào ngạt của phở đã dậy khắp không gian nhà hàng Lộc Việt (Hà Nội). Dù là những “đầu bếp không chuyên” nhưng các thí sinh đều chuẩn bị vô cùng chuyên nghiệp.

Nguyên liệu tươi ngon, những miếng thịt bò tươi hồng, những cọng rau thơm xanh mát mắt, những vắt phở trắng ngần, hồi quế thảo quả được các thí sinh trình bày vô cùng bắt mắt.

Năm nay ban tổ chức quyết định chia thành hai bảng thi để đảm bảo công bằng cho các thí sinh, để các “đầu bếp tại gia” cũng có cơ hội tại cuộc thi.

Từ 7h30 đến 9h là thời gian thi cho bảng B (thí sinh không chuyên), từ 10h đến 11h30 bảng A (dành cho thí sinh chuyên nghiệp) bắt đầu thi.

Ban giám khảo sẽ căn cứ vào các yếu tố như hương vị món ăn, hình thức trình bày món ăn, kỹ năng chế biến, tính sáng tạo, vệ sinh, tác phong đầu bếp, thuyết trình để tìm ra những người nấu phở xuất sắc.

Các thí sinh bảng B, dành cho người không chuyên – Ảnh: NAM TRẦN
Thí sinh bày biện rất đẹp mắt.
Không gian thi vòng thi sơ khảo tại Hà Nội.
Các thí sinh đều đeo khẩu trang, đảm bảo vệ sinh theo yêu cầu của ban tổ chức.
Những nguyên liệu hấp dẫn, đầy màu sắc do thí sinh đem đến.
Nhiều thí sinh đầu tư phần trang trí cho chỗ nấu của mình rất đẹp.

Nghệ nhân dân gian Phạm Thị Ánh Tuyết xem nồi nước dùng của thí sinh.

Cúp dành cho vòng sơ khảo phía Bắc.

Ban giám khảo của Vòng sơ khảo phía Bắc: Phó chủ tịch – Tổng thư ký Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam Lê Tân, Nghệ nhân dân gian Phạm Thị Ánh Tuyết, ông Kaneda Hiroki Giám đốc khối Marketing Công ty cổ phần Acecook Việt Nam, nhà báo Huy Thọ, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ Truyền thông báo Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thị Tuyết, chuyên gia nấu ăn bậc III, nguyên phó Hiệu trưởng Trường trung cấp nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn Hà Nội.

Chung kết Đi tìm người nấu phở ngon sẽ diễn ra vào ngày 12-12 tại Hà Nội.

NGỌC DIỆP – NAM TRẦN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *