Độc đáo món phở ‘bảy sắc cầu vồng’ giữa phố Tây

TTO – Cũng là phở bò, phở gà, phở hải sản… nhưng thực khách đến quán phở Hai Thiền sẽ cảm thấy “đã” hơn nhờ những sợi phở màu như bảy sắc cầu vồng vậy. Ăn tô phở màu này lại cứ muốn ăn thêm tô màu kia…

Độc đáo món phở bảy sắc cầu vồng giữa phố Tây - Ảnh 1.

Giữa phố Tây Bùi Viện có quán phở Việt Nam khá độc đáo – Ảnh: QUANG ĐỊNH

 

Tôi là người ghiền ăn phở. Tôi có thể ăn sáng bằng món phở suốt cả tháng không ngán. Chính vì vậy, tôi đã ăn phở khắp các vùng miền Bắc, Trung, Nam trên cả nước mỗi khi có dịp đến những vùng miền ấy.

Khó thể nói phở nơi đâu ngon nhất bởi nó còn tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người, chỉ biết rằng hương vị đặc trưng của món phở thì cơ bản mọi nơi đều giống nhau.

Ở Sài Gòn thì khỏi nói, quá nhiều quán phở ngon nhưng tôi muốn giới thiệu quán phở màu Hai Thiền, nằm ở đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM

Quán Hai Thiền khá nhỏ so với nhiều quán phở khác của thành phố nhưng lại được nhiều người biết đến bởi sự độc, lạ mà không quán phở nào có đó là những sợi phở không trắng như những sợi phở quen thuộc mà những sợi phở ở đây có màu tím, đỏ, xanh, vàng, đen,…

Ở cái thời buổi mà an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu thì những sợi phở có màu lại thu hút thực khách là một điều rất lạ. Những sợi phở ở đây do chính chủ quán làm không phải mua ngoài chợ như những nơi khác.

“Bảy sắc cầu vồng” của những sợi phở được tạo ra hoàn toàn từ rau củ quả: củ dền, cà rốt, gấc, mè đen,…

Độc đáo món phở bảy sắc cầu vồng giữa phố Tây - Ảnh 2.

Thực khách thưởng thức phở Hai Thiền – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cũng là phở bò, phở gà nhưng thực khách sẽ thấy lạ lẫm và hấp dẫn vô cùng bởi tô phở có màu sắc đẹp, hương phở thơm lừng, nước ngọt thanh, thịt đậm đà. Ăn tô phở màu này lại muốn ăn thêm tô phở màu kia.

Phở là một món ăn truyền thống quen thuộc của người Việt nhưng với sự sáng tạo không ngừng, phở Hai Thiền thực sự đã có một “biến tấu” độc đáo trong chế biến để nâng cao thêm vị thế của món phở Việt trong lòng người yêu phở trong và ngoài nước.

Độc đáo món phở bảy sắc cầu vồng giữa phố Tây - Ảnh 3.

Tô phở nhìn rất bắt mắt – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Độc đáo món phở bảy sắc cầu vồng giữa phố Tây - Ảnh 4.

Tùy sở thích, bạn có thể chọn màu – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Độc đáo món phở bảy sắc cầu vồng giữa phố Tây - Ảnh 5.

Trông tô phở rất hấp dẫn – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Độc đáo món phở bảy sắc cầu vồng giữa phố Tây - Ảnh 6.

Món phở cuốn ở tiệm này cũng rất bắt mắt – Ảnh: QUANG ĐỊNH

LÊ PHƯƠNG TRÍ (TP.HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *