Giải video Ngày của phở: Bé Ốp-la mê tít bát phở mềm ngon ngọt

TTO – Cuộc thi video Ngày của phở trên Tikok nhận hơn 30 video dự thi, 12 video qua sơ khảo, trao 8 giải. Người dự thi khoe trải nghiệm với phở tự nấu hoặc ăn ở quán, dựa trên các ứng dụng trên mạng xã hội TikTok.

“Phở cùng Ốp-la” của tác giả Thúy Quyên, video đoạt giải nhất Ngày của phở

Hầu hết video dự thi Ngày của phở trên TikTok chỉ trên dưới 1 phút, không quá phức tạp, nhưng ban giám khảo đánh giá cao những ý tưởng mới lạ, vừa thể hiện được vị ngon của món phở vừa gắn với những trải nghiệm cá nhân.

Ban giám khảo gồm ông Nguyễn Tiến Huy – CEO Pencil Group, nhà báo Cao Huy Thọ – phó giám đốc Trung tâm dịch vụ truyền thông báo Tuổi Trẻ, nhà báo Anh Thoa – trưởng phòng Media báo Tuổi Trẻ.

Đoạt giải nhất và nhận nhiều tương tác nhất trong cuộc thi là video Phở cùng Ốp-la, do tác giả Thúy Quyên là mẹ bé Ốp-la thực hiện. Video thú vị vì sự đáng yêu, gần gũi qua những câu chia sẻ của bé Ốp-la: “Các bạn ơi phở mềm ngon ngọt lắm. Phở là của nước Việt Nam mình. Phở rất là nổi tiếng. Một tuần Ốp-la có thể ăn mấy lần phở luôn”.

Cả gia đình Ốp-la đều thích ăn phở. Tô của ông ngoại có nhiều gầu, tô của bà ngoại có trứng chần, còn tô của Ốp-la đơn giản nhất, “chỉ có 3 tiền thôi” với thịt bò cùng sợi phở dai dai. Có thể nói, cô bé được gia đình mình truyền cho tình yêu phở.

Giám khảo Nguyễn Tiến Huy nhận xét: “Đây là video tốt nhất cuộc thi, vì gia đình quay rất kỹ, cắt cúp hợp lý, nhân vật là em bé quá dễ thương và rất yêu thích phở”.

Giải nhì là video “review” (đánh giá) khá đầu tư Chill cùng phở Việt của tác giả Ánh Nguyệt, được giám khảo Anh Thoa đánh giá cao về đường dây hình và cách làm, cách quay. 

Ánh Nguyệt quay lại một chuyến đi ăn phở cho “đã cái nư” của 3 chị em sau mùa giãn cách. Cô mô tả quy trình ăn phở: cho tương đen, tương ớt, vắt chanh, trộn rau thơm… để tất cả hòa quyện với sợi phở dai và miếng thịt bò tan trong miệng. Phần nước cũng ngon đến nỗi thực khách “húp lấy húp để” để “giải quyết” trọn vẹn tô phở.

Giải ba thuộc về video Phở Việt của tác giả Thiện Phúc với ý tưởng hài hước: mua tô phở tí hon với 2.000 đồng nhưng vẫn đủ bánh phở, thịt bò, miếng tỏi, giá, rau thơm, ớt, chanh và cuối cùng là rưới nước dùng.

“Phở Việt” của Thiện Phúc đoạt giải ba

Diễn ra trong thời gian ngắn, cuộc thi video hướng tới Ngày của phở được bạn đọc Tuổi Trẻ hưởng ứng vì cách làm nội dung bằng video TikTok đang rất được ưa chuộng, lại đặc biệt phù hợp với chủ đề ẩm thực.

Kết quả giải video Ngày của phở:

Giải nhất: Phở cùng Ốp-la – Thúy Quyên

Giải nhì: Chill cùng phở Việt – Ánh Nguyệt

Giải ba: Phở Việt – Thiện Phúc

Giải khuyến khích:

Thỏ thích ăn phở của Kim Ngọc

Phở F1 của Nhật Trường

Phở đầu ngõ của Hà Mi

Phở mang về của Hồ Chí Cường

Tô phở đêm của Minh Vương

Lễ trao giải cuộc thi viết “Phở trong tôi” dự kiến diễn ra vào sáng 12-12, trong Gala Ngày của phở, tại Vinhomes Central Park – Landmark 81 (Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

MI LY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *