Ngọc Hân không định cư ở nước ngoài vì thèm phở Việt

Hoa hậu Ngọc Hân cho biết cô không có ý định đi định cư ở nước ngoài, vì không thể rời xa ẩm thực Việt Nam, trong đó có món phở.

Ngọc Hân thích món phở từ nhỏ, mỗi lần đi xa về là cô ăn món phở đầu tiên - Ảnh: Facebook nhân vật
Ngọc Hân thích món phở từ nhỏ, mỗi lần đi xa về là cô ăn món phở đầu tiên – Ảnh: Facebook nhân vật

Ngọc Hân nhận lời mời tham gia hoạt động phở cộng đồng trong hành trình Ngày của phở 12-12 năm nay vì cô là một người mê ẩm thực, đặc biệt là phở.

Phở là món cô yêu thích nhất trong các món ăn Việt Nam. Với cô, phở ngon, dễ ăn, có thể ăn lúc bệnh hay khỏe, những lúc đi xa lại càng nhớ món phở.

“Văn hóa phở” mỗi miền một khác

Ngọc Hân chia sẻ: “Tôi đã ăn phở ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam, nhưng tôi thích nhất là hương vị phở Bắc.

Tô phở có rau mùi và một ít hành lá, nhưng tôi không thích ăn hai loại rau này cho lắm. Hồi bé, tôi không ăn phở có hành, nhưng lớn lên thì biết ăn hành một chút”.

Hoa hậu cho rằng phở ngon hay không do nước dùng. Đây cũng là ý kiến được rất nhiều người đồng tình.

Cô miêu tả: “Khi chúng ta nếm muỗng nước dùng đầu tiên nếu nước dùng ngon sẽ tạo cảm hứng ăn hết tô phở ngon. Còn nếu nước dùng không ngon coi như bỏ tô phở.

Tiêu chí thứ hai để đánh giá tô phở ngon là thịt phải tươi và bánh phở phải mềm”.

Thông qua Ngày của phở, Ngọc Hân mong muốn người dân, đặc biệt là du khách quốc tế hiểu hơn về món phở, văn hóa ăn phở.

Ngọc Hân nói nếu phải ăn phở liên tục cô cũng không ngán vì phở ngon và dễ ăn. Cô thích nhất là phở bò, bò tái nạm hoặc bắp nạm.

Cô cho biết thêm các thành viên trong gia đình ai cũng thích ăn phở và thường ăn vào buổi sáng.

Từ sân bay đi thẳng quán phở

Hoa hậu Ngọc Hân nhận định các món ăn Việt Nam là ngon nhất, trong đó có phở. Chính vì thế, cô không có ý định đi định cư ở nước ngoài, vì không thể rời xa ẩm thực Việt Nam.

Cô kể những lần đi công tác nước ngoài 1-2 tuần là nhớ nhà, nhớ món ăn Việt Nam. Khi về đến sân bay, cô đi thẳng đến quán phở, ăn trước khi về nhà. Mặc dù trong những chuyến công tác ở nước ngoài, cô có nhiều lần ăn phở.

“Tôi rất háo hức và mong chờ đến hoạt động cộng đồng ở Đà Lạt trong dịp Ngày của phở 12-12 để có thể thưởng thức nhiều tô phở ngon do các nghệ nhân khắp cả nước về chế biến, giao lưu. Biết đâu tôi sẽ học được bí quyết để có thể tự tay nấu một nồi phở ngon” – hoa hậu Ngọc Hân bày tỏ.

Nhân 7 năm Ngày của phở 12-12, báo Tuổi Trẻ tổ chức hoạt động cộng đồng “Phở về với trẻ vùng cao” tại Trường đại học Đà Lạt từ ngày 9 đến 10-12, với sự đồng hành của Acecook Việt Nam.

Đầu bếp các quán phở, Hoa hồi vàng, Hoa hồi bạc các năm như Nguyễn Tự Tin, Nguyễn Tiến Hải, Cao Văn Luận, Vũ Thị Đào… cùng các thương hiệu phở nổi tiếng như Phở Dậu, Phở Hai Thiền, Phở’S, Phở Xưa Đào Thị, Phở Atiso, Phở Đệ Nhất… sẽ mang những tinh túy từ món ăn được cho là quốc hồn quốc túy của dân tộc đến thành phố ngàn hoa trong mùa đông năm nay.

Bên cạnh mục tiêu giới thiệu và quảng bá mạnh mẽ hơn nữa văn hóa ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là món phở, chương trình còn hướng tới việc hỗ trợ và chia sẻ cho các em nhỏ kém may mắn tại các đơn vị: Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng, Làng trẻ SOS Đà Lạt, Trường Dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng, Trường Khiếm thính tỉnh Lâm Đồng.

Với 200 suất học bổng và những phần quà ý nghĩa cùng hàng trăm bát phở ấm nóng sẽ được trao tặng đến các em. Các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ cùng các trò chơi, hoạt náo và phiên chợ 0 đồng cũng sẽ được ban tổ chức thiết kế dành tặng riêng cho các em dịp này.

Ngoài ra, ban tổ chức còn phục vụ hàng nghìn suất phở ấm cho đội ngũ giảng viên, cán bộ nhân viên, sinh viên Trường đại học Đà Lạt và giáo viên, cán bộ nhân viên của bốn cơ sở xã hội trên.

Chương trình còn có sự hỗ trợ của Trường đại học Đà Lạt, anh chị em nghệ sĩ: nghệ sĩ Thanh Bạch, hoa hậu Ngọc Hân, hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Bùi Quỳnh Hoa, hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam Kim Ngân, ca sĩ – nhạc sĩ Hoàng Luân, ca sĩ Lê Thu Hiền, Thu Minh, X-Mile Band, MC Anh Đào, Thiên Ân, cùng các đơn vị: Suntory Pepsico và cà phê Là Việt để đem đến cho các em cùng người dân Đà Lạt những hoạt động, tiết mục văn nghệ hết sức thú vị và ấm áp.

HOÀI PHƯƠNG

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *