CUỘC THI ẢNH  VÀ VIẾT “PHỞ TRONG TÔI”

 

Nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt thông qua việc quảng bá Phở – món ăn quốc hồn quốc túy của người Việt, cũng như nhận được những ý tưởng góp phần lan tỏa mạnh mẽ hơn cho Ngày của Phở 12-12, năm nay, báo Tuổi Trẻ phát động hai cuộc thi ảnh và viết về Phở với chủ đề “PHỞ TRONG TÔI”.

 

I-Hai cuộc thi, một chủ đề

 

Những kỉ niệm, ký ức; những điều mắt thấy tai nghe về mọi điều thú vị của phở đều có thể tham gia sân chơi “Phở trong tôi”, với hai cách thể hiện bằng ngôn ngữ viết hoặc hình ảnh. Mục tiêu của sân chơi “hai trong một” này là nhằm quảng bá, lan tỏa món Phở độc đáo của người Việt.

 

 1. Thi viết “PHỞ TRONG TÔI”:

– Bài viết được viết bằng tiếng Việt, thể loại văn xuôi, tối đa 1000 chữ, đánh máy rõ ràng trên một mặt giấy A4, hoặc gửi bằng thư điện tử. Ưu tiên bài dự thi gửi bằng thư điện tử.

– Lưu ý: Cung cấp thông tin cụ thể nhân vật trong bài (nếu viết về nhân vật).

-Những bài được chọn đăng trên các sản phẩm của Tuổi Trẻ đều được chấm nhuận bút.

-Bài dự thi chưa từng đăng tải nơi nào khác, và tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền, không chấp nhận sự trích dẫn tài liệu mà không ghi rõ nguồn gốc.

– Bài dự thi cuộc thi viết PHỞ TRONG TÔI xin gửi về tòa soạn báo Tuổi Trẻ, ngoài bì thư ghi rõ tham gia Cuộc thi viết PHỞ TRONG TÔI (Đ/c: 60A Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh.) hoặc gửi email theo địa chỉ: [email protected].

 1. 2. Thi ảnh “PHỞ TRONG TÔI”

– Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc ảnh trắng đen. (Không chấp nhận file Scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy).

– Ảnh có thể được xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật, nhưng không được chắp ghép làm sai lệch hiện thực. Ban tổ chức sẽ yêu cầu thí sinh gửi file gốc để kiểm tra khi cần thiết.

– Ảnh phải là sáng tác của chính thí sinh tham gia (Chưa tham gia hoặc công bố ở các cuộc thi khác, không tranh chấp bản quyền tác giả, không trái thuần phong mỹ tục của người Việt Nam).

– Trường hợp tác phẩm không đạt giải, được lựa chọn in ấn, sử dụng cho mục đích tuyên truyền, đơn vị sử dụng sẽ trả nhuận ảnh theo quy định. Ban tổ chức không hoàn lại các tác phẩm dự thi.

– Ban tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả xếp loại và thu hồi mọi giá trị liên quan đến tác phẩm như: Bằng chứng nhận, giải thưởng đối với tác phẩm dự thi nếu phát hiện có vi phạm quy định về tác phẩm tham gia dự thi, bản quyền tác giả và quyền liên quan.

– Yêu cầu file ảnh dự thi là file ảnh có chất lượng tương ứng với ảnh dự thi, độ phân giải 300 dpi, dung lượng tối thiểu là 5MB (Đối với file video, độ phân giải full HD, chi tiết: 1920×1080 pixels)

– Đặt tên file ảnh theo mẫu: Họ và tên thí sinh_Ký hiệu file: Mỗi tác phẩm ảnh cần kèm theo chú thích ghi rõ tên gọi của tác phẩm và địa điểm chụp

-Thí sinh đăng ký dự thi bằng hai cách:

1-Đăng ký online theo hướng dẩn trên wesite: ngaycuapho12thang12.tuoitre.vn.

2-Tải Phiếu đăng ký dự thi Cuộc thi ảnh PHỞ TRONG TÔI được đăng trên website: ngaycuapho12thang12.tuoitre.vn để in và điền đầy đủ thông tin vào phiếu rồi gởi về cho Ban tổ chức qua đường bưu điện, ngoài phong bì ghi rõ “Đăng ký dự Thi ảnh PHỞ TRONG TÔI” trước ngày 25/11/2020 theo địa chỉ: Toà soạn Báo Tuổi Trẻ – 60A Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh.

 

II-THỂ LỆ CHUNG: 

 • Cả hai cuộc thi dành cho tất cả bạn đọc trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp (ngoại trừ phóng viên, cán bộ công nhân viên báo Tuổi Trẻ).
 • Một tác giả có thể gửi tối đa ba (03) tác phẩm dự thi. Dưới bút danh (nếu có), xin ghi rõ tên thật, địa chỉ và số điện thoại liên lạc. Đối với bài thì viết mỗi bài viết khuyến khích gửi kèm một (01) tấm ảnh liên quan chủ đề hoặc nhân vật bài viết.
 • Thời gian đăng kí dự thi: Từ ngày 4/10/2020 đến hết ngày 25/11/2020.
 • Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 4/10/2020 đến hết ngày 25/11/2020.
 • Các giải thưởng sẽ được công bố tại Gala chương trình Ngày của Phở 12/12, diễn ra ngày 12/12/2020 tại Hà Nội, bao gồm:
  • 01 giải nhất cuộc thi ảnh PHỞ TRONG TÔI và 01 giải nhất cuộc thi viết PHỞ TRONG TÔI trị giá 10 triệu đồng/giải
  • 01 giải nhì cuộc thi ảnh PHỞ TRONG TÔI và 01 giải nhì cuộc thi viết PHỞ TRONG TÔI trị giá 5 triệu đồng/giải
  • 01 giải ba cuộc thi ảnh PHỞ TRONG TÔI và 01 giải ba cuộc thi viết PHỞ TRONG TÔI trị giá 3 triệu đồng/giải
  • 10 giải khuyến khích cuộc thi ảnh PHỞ TRONG TÔI và 10 giải khuyến khích cuộc thi viết PHỞ TRONG TÔI trị giá 1 triệu đồng/giải.