‘Xe phở yêu thương’ đến Bệnh viện Ung bướu

TTO – Sáng 3-12, ‘Xe phở yêu thương’ của báo Tuổi Trẻ sẽ tiếp tục lăn bánh, mang 2.200 tô phở thơm ngon phục vụ cho các y bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Trước đó, chương trình Xe phở yêu thương đã phục vụ tại nhiều bệnh viện ở TP.HCM – Ảnh: DUYÊN PHAN

Đến với Bệnh viên ung bướu, Xe phở yêu thương sẽ phục vụ 2.200 tô phở cho các y bác sĩ và người bệnh đang điều trị tại đây. Những tô phở thơm ngon lần này được nấu bởi hai thương hiệu nổi tiếng là phở Phú Gia (phở Bắc, nằm trong Top 10 thương hiệu phở được yêu thích do bạn đọc báo Tuổi Trẻ bình chọn năm 2019 – 2020) và Phở 34 Cao Thắng (phở Nam, do đầu bếp Hoa Hồi Vàng cuộc thi “Đi tìm người nấu Phở ngon năm 2019” thực hiện).

Trước đó, Xe phở yêu thương đã phục vụ hàng nghìn tô phở cho các y bác sĩ tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Bệnh viện dã chiến số 2, Bệnh viện dã chiến số 14, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (do Bệnh viện trung ương Huế phục trách), Bệnh viện Nhi đồng TP… và 5.000 tô phở yêu thương cho các đoàn bác sĩ lưu trú tại khách sạn trước khi trở về địa phương sau thời gian hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Xe phở yêu thương là hành trình ý nghĩa, nhằm tri ân các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu cùng các bệnh nhân COVID-19. Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới Ngày của phở 12-12 do báo Tuổi Trẻ tổ chức. Chương trình có sự đồng hành của Tập đoàn Hưng Thịnh Land và Công ty cổ phần Acecook.

Ngày của phở 12-12 được khởi xướng vào năm 2017. Từ năm đầu tiên phát động kêu gọi lấy ngày 12-12 hàng năm làm Ngày của phở, chuỗi sự kiện đã trở thành một hoạt động văn hóa ẩm thực thường niên để quảng bá món ăn truyền thống của dân tộc lan tỏa khắp thế giới.

“Xe phở yêu thương” phục vụ y bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 (do Bệnh viện Trung ương Huế phụ trách) – Ảnh: DUYÊN PHAN
Sáng 3-12, Xe phở yêu thương sẽ tới bệnh viện Ung Bướu (quận Bình Thạnh, TP.HCM)

KIM ÚT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *